Long Thành Vùng Đất Tâm Linh

Danh mục bài viết

Long Thành vùng đất tâm linh được chọn làm nơi xây dựng nghĩa trang sinh thái 5 sao Sala Garden. Nếu quan tâm đến các dự án bất động sản tâm linh, có lẽ quý gia chủ cũng nhận ra một điều: Có không ít dự án công viên nghĩa trang quy mô lớn, nhỏ khác nhau đều tọa lạc tại Long Thành. Vùng đất này có gì đặc biệt mà thu hút các chủ đầu tư đến vậy. Trong bài viết này, mời quý vị cùng khám phá Hoa Viên  Long Thành vùng đất tâm linh.

1. Long Thành – vùng đất thịnh vượng và thành công

Trên đất nước Việt Nam có 63 tỉnh thành, mỗi địa danh đều có tên gọi riêng với ý nghĩa khác nhau. Với Long Thành, cái tên này được đặt theo tiếng Hán. Giải nghĩa ra, Long Thành có 2 cách hiểu. Cách hiểu thứ nhất là “thịnh vượng và thành công”. Cách hiểu thứ hai là “vùng đất thịnh vượng”. Dù được hiểu theo nghĩa nào, thì bản thân cái tên Long Thành cũng mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp.

Long Thành thu hút nhiều dự án bất động sản tâm linh trong những năm gần đây

Long Thành cách trung tâm Tp. Hồ Chí minh 35km (tương đương 30 phút di chuyển). Có rất nhiều tuyến giao thông huyết mạch dẫn đến Long Thành như: Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành; Quốc lộ 51B đạt tiêu chuẩn cấp II với 4-6 làn xe và nhiều tuyến đường liên tỉnh khác.
Khi sân bay Long thành hoàn thành, đất Long Thành càng trở nên giá trị. Cùng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng; định hướng phát triển bài bản của chính quyền trong những năm gần đây, Long Thành thực sự là một vùng đất giàu tiềm năng. Không khó hiểu khi cái tên Long Thành sớm lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản tâm linh cao cấp.

2. Sala Garden – tâm điểm của Long Thành vùng đất tâm linh

Trên vùng Long Thành vùng đất tâm linh, hoa viên Sala Garden tọa lạc ở vị trí tâm điểm. Chủ đầu tư dự án là Beegreen – công ty phát triển bất động sản và thiết kế thi công cảnh quan hàng đầu tại TP.HCM. Sala Garden ra đời với mong muốn mang đến một không gian an nghỉ cho người đã khuất đảm bảo các tiêu chí: gần gũi với thiên nhiên; thân thiện với môi trường và trường tồn với thời gian.
Nơi tọa lạc Sala Garden là xã Tân Hiệp (Long Thành – Đồng Nai). Đây được đánh giá là khu đất thiêng được bao bọc bởi hơn 60 chùa chiền; thiền viện; giáo sứ có tuổi đời hàng trăm năm như: Thiền viện Linh Chiếu; Thiền viện Thường Chiếu; Giáo xứ Hiền Hòa; Giáo Xứ Hiền Đức; Thiền viện Đạo Huệ; Tu Viện Phước Hoa; chùa Quốc Ấn Khải Tường; Thiền viện Vạn Hạnh…

VỊ TRÍ HOA VIÊN NGHĨA TRANG sala garden

Sala Garden là tâm điểm của vành đai tâm linh trên đất Long Thành

Thế đất ở vị trí cao 50m so với mực nước biển nên dồi dào sinh khí. Đất bazan ngũ sắc màu mỡ, mịn màng, mới hoàn toàn chưa từng đào xới. Đất đai màu mỡ nên cây cối quanh vùng phát triển xanh tốt quanh năm. Thế đất “tựa sơn hướng thủy” mang lại vượng khí cho đời đời con cháu.

3. Kiến trúc Sala Garden mang đậm triết lý nhà Phật

Tọa lạc tại Long Thành vùng đất tâm linh, hoa viên sinh thái Sala Garden lại càng trở nên hòa hợp. Kiến trúc Sala Garden mang đậm triết lý nhà Phật. Tên gọi của dự án bắt nguồn từ loài cây chủ đạo được trồng trong khuôn viên. Hoa viên được bao phủ với sắc xanh ngập tràn của hơn 20.000 cây Sala hay còn được gọi là cây vô ưu. Đây là loài cây biểu tượng của Phật giáo.

Một điểm nhấn kiến trúc đặc biệt trong khuôn viên dự án là tịnh xá Sala. Tịnh xá có kiến trúc Phật giáo thời Lý, với thiết kế hình khối vuông văn và cân đối. Tầng tầng lớp lớp có sự giao thoa từ ngoài vào trong. Đây là nơi chủ trì nhiều nghi lễ tâm linh vào các dịp lễ tiết trong năm; được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

tịnh xá sala garden

Tịnh xá Sala được xây dựng theo lối kiến trúc Phật giáo thời Lý

Tịnh xá Sala hiện là nơi thờ ba tôn tượng: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quán Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát cung thỉnh từ Nepal, do nhà sản xuất tượng trứ danh thế giới Shakya chế tác. Lễ Nhập Tượng được trực tiếp chủ trì bởi Ngài Khandro La – một trong ba đức hộ pháp tiên tri tối cao của Phật giáo Tây Tạng.

 

đền trình
Đền trình với khung cảnh bình an

Đền trình trong lòng dự án cũng mang đậm triết lý nhà phật, hài hòa tuyệt đối với không gian Long Thành vùng đất tâm linh. Tượng phật A Di Đà làm từ đá trắng nguyên khối; tọa trên đài sen giữa hồ nước yên tĩnh tạo nên khung cảnh an bình. Đây là nơi chiêm bái của các gia đình mỗi lần thăm viếng mộ phần thân nhân.

đền trình

Đền trình tại hoa viên nghĩa trang Sala

Tại Long Thành không chỉ có duy nhất 1 nghĩa trang sinh thái là Sala Garden. Nhưng đây là nghĩa trang sinh thái 5 sao duy nhất tọa lạc vị trí phong thủy độc tôn của Long Thành vùng đất tâm linh. Được thiết kế như những công viên xanh; thậm chí như nơi tham quan, vãng cảnh, Sala Garden thực sự là nơi giao cảm giữa trời và đất; là nơi kết nối thế giới của đời trần thế và cõi vĩnh hằng.

Tìm hiểu thêm về Hoa Viên Nghĩa trang SaLa Garden

 

Tin Tức Khác
Tìm Kiếm Bài Viết
Dự Án Hoa Viên
Chia Sẻ Thông Tin
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on skype
Skype
Đăng Ký Tư Vấn