Hướng mộ xấu và những điều đại kỵ khi chọn mộ theo phong thủy âm trạch

Danh mục bài viết

Khi an táng cho người đã khuất, việc quan trọng nhất là chọn hướng mộ. Thế nào là hướng mộ xấu cần tuyệt đối tránh?

Xây dựng, sửa sang mộ phần cho người đã khuất là việc làm quan trọng, đặc biệt là về mặt tâm linh. Ngoài việc tiến hành xây cất mộ phần đúng phong tục tập quán thì còn cần đảm bảo đúng phong thủy âm trạch. Không phạm vào hướng mộ xấu hay những điều đại kỵ là nguyên tắc đầu tiên các gia đình cần nhớ để không ảnh hưởng đến con cháu đời sau.

Phong thủy chọn mộ

1. Các hướng mộ xấu cần tuyệt đối tránh

Phong thủy âm trạch ảnh hưởng trực tiếp đến sự yên ổn của mộ phần; từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe; cuộc sống; công danh của hậu thế. Mỗi gia đình khi xây cất mộ phần cho người quá cố cần lưu ý việc chọn thế đất; chọn hướng xây sao cho hợp phong thủy và cung mệnh người đã khuất. Theo đó, có những hướng mộ xấu các gia đình cần tuyệt đối tránh như:
• Huyệt bần (khổ, nghèo) có dòng nước chảy thẳng vào mộ. Phạm huyệt này con cháu làm ăn không phát được, muôn đời nghèo khổ.
• Huyệt hèn không có đồi núi và gò xung quanh; có dòng nước chảy qua nhưng lại ở phía sau huyệt mộ. Phạm huyệt này con cháu không có công danh sự nghiệp; không có địa vị trong xã hội.

hướng mộ tốt

Hướng mộ cho Gia Tộc

Gia chủ nên chọn hướng mộ tốt và lưu ý cả những hướng xấu cần tránh
• Khi xác định hướng xây cất mộ phần, gia chủ cần tránh phương vị Hoàng Tuyền và Không vong. Đây là những phương vị xấu, gây hao tổn tài sản, khiến cho con cháu đời sau khuynh gia bại sản.
• Hướng mộ pha tạp âm khí, không có khí thuần là hướng đại kỵ.
• Hướng xây mộ không hợp với cung mệnh và tuổi của người đã khuất sẽ mang đến những điềm không may mắn, đại hung cho gia đình dòng tộc. Theo đó:
+ Người đã khuất sinh năm Dần/Ngọ/Tuất đại kị hướng Bắc
+ Người đã khuất sinh năm Thân/Tí/Thìn đại kị hướng Nam
+ Người đã khuất sinh năm Tị/Dậu/Sửu đại kị hướng Tây
+ Người đã khuất sinh năm Hợi/Mão/Mùi đại kị hướng Tây

hướng mộ

2. Những điều đại kỵ khi chọn mộ theo phong thủy âm trạch

Ngoài việc tránh chọn sai hướng mộ, các gia đình cũng cần lưu ý những điều đại kỵ khi chọn mộ theo phong thủy khác như:
– Về địa hình: Tránh xây mộ phần dưới đường điện cao thế dù chọn hướng xây mộ nào đi chăng nữa cũng đều không tốt.
– Về loại đất: Đất xây mộ tránh loại đất pha tạp có nhiều rác rưởi; xi măng; đá sỏi đã qua đào xới và sử dụng. Loại đất có độ ổn định kém cũng sẽ làm mộ phần thiếu an ổn. Đặc biệt cần tránh loại nước mà bên dưới là mạch nước ngầm bị ô nhiễm với màu đen và mùi hôi khó chịu.
– Về ánh sáng: Mộ phần thuộc cực âm, nên bạn nên chọn hướng mộ có ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất đến 1 giờ chiều. Những khu vực quá thiếu sáng, không có ánh nắng mặt trời chiếu đến khiến khi mộ u ám; dễ mang lại sầu đau, buồn phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu.

hướng mộ

Chăm sóc phần mộ thường xuyên rất tốt cho phúc phần

Phong thủy âm trạch là vấn đề quan trọng các gia đình cần lưu tâm
– Về ranh giới mộ phần: Các gia chủ nên tránh việc không xác định rõ ranh giới mộ phần; khiến công trình bị chồng lấn bởi những công trình khác. Theo phong thủy, điều này sẽ dễ dẫn đến những hiện tượng xâm lấn; mâu thuẫn; xích mích trong cuộc sống của con cháu.
– Cây cối, hoa cỏ quanh mộ: Các gia đình nên tránh việc để các loại cây cỏ dại mọc bao trùm che kín mộ. Nếu mọc lan khắp ngôi mộ, bao trùm cả phần bia mộ sẽ vô tình tạo hung tướng; người thân trong gia đình sức khỏe suy yếu, dễ bị mắc bệnh.

hướng mộ
– Về yếu tố sơn và thủy: Theo phong thủy âm trạch, hướng phần mộ tốt nhất là “tựa sơn hướng thủy”, tức là núi phía sau còn dòng nước hiền hòa phía trước. Nước là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy chọn mộ. Theo đó, các gia đình nên tránh đặt mộ hướng nơi có dòng nước dù động; nước chảy thẳng đến mộ (gây xung khắc, tai ương); hoặc nước chảy từ phía mộ đi ra (gây tiêu hao tài khí).

3. Kinh nghiệm chọn mộ tụ khí sinh tài

Chọn hướng mộ và vị trí mộ như thế nào để tụ khí sinh tài là điều mà gia đình nào cũng muốn biết. Theo phong thủy học, mộ phần tốt nhất nên đặt nơi “Thừa khí, Tụ khí, Đắc khí” – vùng đất dồi dào sinh khí. Theo thuật phong thủy, hai khí âm dương tràn ngập đất trời; hô hấp ắt thành gió; bốc lên ắt thành mây; rơi xuống ắt thành mưa; còn vận hành tiềm ẩn dưới lòng đất tức là sinh khí.
Theo sách Táng kinh dực, “Đất có khí tốt, đất tùy khí mà lên, thành hình ở bên ngoài vậy”. Điều đó có nghĩa là sinh khí vận hành trong lòng đất, sẽ biểu hiện ở địa hình nhô cao, khum khum hình mai rùa. Khí sinh tùy đất, nhưng gặp nước thì dừng. Đây là lý do các nhà phong thủy học thường khuyên gia chủ nên chọn thế đất “tựa sơn, hướng thủy”. Dòng nước uốn lượng tạo nguồn vượng khí, bảo bọc cho mộ phần; tạo phúc lộc cho đời đời con cháu.

hướng mộ

Một góc Sala Garden

Xã Tân Hiệp (huyện Long Thành) là nơi tọa lạc hoa viên nghĩa trang Sala Garden – cũng là tâm điểm của vành đai tâm linh gồm hơn 60 chùa; thiền viện; giáo sứ. Nơi đây có thế đất cao; chất đất mịn; màu đất bazan ngũ sắc. Vùng đất đồi liền thổ này hoàn toàn không pha trộn đất tạp, có tính bền giúp huyệt mộ an ổn. Mộ phần tại Sala Garden được bảo bọc bởi linh khí của trời và sinh khí dồi dào của đất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về hướng mộ tốt nhất, quý gia chủ vui lòng liên hệ 093 432 0432!

Xem thêm thông tin về Hoa viên Nghĩa trang SaLa Garden

Xem thêm về cách chọn hướng mộ tốt

Tin Tức Khác
Tìm Kiếm Bài Viết
Dự Án Hoa Viên
Chia Sẻ Thông Tin
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on skype
Skype
Đăng Ký Tư Vấn