Phong Thuỷ Âm Trạch Có Thật Hay Chỉ Là Mê Tín?

Danh mục bài viết

Phong Thuỷ Âm Trạch Có Thật Hay Chỉ Là Mê Tín?

Phong Thuỷ vốn dĩ xuất phát đầu tiên là để xem nơi chôn cất, đặt mộ phần, sau này khi phát triển hơn mới là phục vụ cho việc xây cất nhà cửa.
Vốn dĩ cuốn sách đầu tiên được viết một cách bài bản, kỹ lưỡng về phong thuỷ chính là quyển Táng Thư do Quách Phác vào thời nhà Tấn viết. Quách Phác được xem như là cha đẻ của bộ môn Phong Thuỷ khi đưa ra câu nói “Khí gặp gió thì tán, gặp thuỷ thì tụ” và từ đó người đời sau dần dần gọi thuật địa lý, kham dư là Phong Thuỷ.

Sau đó đến thời nhà Đường thì có nhiều tác phẩm hơn được viết về Phong Thuỷ Âm Trạch, điển hình là Dương Quân Tùng. Thời nhà Đường có thể xem là đỉnh cao của bộ môn Phong Thuỷ Âm Trạch với nhiều tên tuổi xuất sắc như Khâu Đình Hàn (viết ra bộ Càn Khôn Quốc Bảo Long Môn Bát Cục), Dương Quân Tùng (Thanh Nang Áo Ngữ, Thiên Ngọc Kinh) hay như Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cang với công trình lăng mộ Võ Tắc Thiên, sấm dự báo Thôi Bối Đồ….

Phong Thủy Âm Trach

Phong Thủy Âm Trạch Có Cần Tìm Hiểu Kỹ hay không?

Ngày nay có rất nhiều người thực hành phong thuỷ cho rằng phong thuỷ là nguyên lý gió, nước, khí hậu theo quan điểm kiến trúc hiện đại và cực kỳ bài bác ảnh hưởng của mộ phần đến con cháu. Điều này là cực kỳ sai lầm. Nên biết rằng tất cả các trường phái, kiến thức phong thuỷ bố trí nhà cửa đều xuất phát từ nguyên lý bố trí phong thuỷ cho mộ phần và được cải biên lại cho phù hợp với nhà ở, dương trạch.

Ít người biết được rằng việc bố trí phong thuỷ cho nhà ở, dương trạch chỉ xuất hiện từ thời nhà Minh, nhà Thanh trở về sau. Còn trước đó, người ta không chú trọng đến việc bố trí nhà ở bằng mộ phần. Việc xây dựng công trình lâu đài, thành quách không được các bậc đế vương chú trọng bằng xây dựng lăng tẩm. Việc đầu tiên khi một vị vua lên ngôi nắm quyền là ngay lập tức sai thầy địa lý đi tầm long điểm huyệt, khởi công xây dựng mộ phần sẵn cho mình.
Mặc dù có giá trị lịch sử rất lớn nhưng ngày nay, dưới con mắt của nhiều người hiện đại và nhất là những người suy nghĩ theo khoa học như kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng….thì Phong Thuỷ Âm Trạch bị đánh giá là mê tín dị đoan.

Phong-thuy-am-trach

Không ít các bậc tu học theo các tôn giáo cho rằng người ta chết là linh hồn đi đầu thai, thân xác là vô thường, nên hoả táng, không nên níu giữ xây cất mộ phần cho tốn kém!? Điều này là vô cùng sai lầm và đáng tiếc!

Con cháu vốn dĩ từ tinh cha, huyết mẹ mà sinh ra. Ngày nay khoa học hiện đại gọi là DNA, người xưa gọi là Tinh Khí Thần, dưới góc nhìn của Đạo Phật là cùng nghiệp quả, nhân duyên. Chúng ta co thể hiểu rằng giữa con cháu và cha mẹ là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu nên khi con cái đau bệnh thì cha mẹ ở xa cũng có thể cảm nhận được sự đau lòng. Chúng ta có thể hình dung rằng mộ phần cha mẹ như một trạm phát sóng radio, con cái người đã mất là những máy phát thanh.

Do đó khi để ông bà, cha mẹ yên nghỉ tại vùng đất có năng lượng địa khí tích cực, cao ráo, khô thoáng, ẩm độ hài hoà, gió ấm áp thì “trạm phát sóng” phát ra năng lượng tích cực, con cháu là những “máy thu nhận sóng” sẽ tiếp nhận tín hiệu vui tươi. Người đã mất được yên ổn, con cháu cũng sẽ cảm thấy yên lòng, vui vẻ hạnh phúc.
Năng lượng địa khí tại khu vực tốt sẽ được truyền sóng đến con cháu và có thể thúc đẩy tài lộc, may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

phong-thuy-am-trach

Một người thầy phong thuỷ cần phải dựa trên nhiều bộ môn khác nhau để cân phước đức của dòng họ mà tìm huyệt tốt cho gia đình. Nếu như người đó làm tốt phong thuỷ âm trạch thì có thể gặp rất nhiều may mắn, hưởng phước tốt vì Phong Thuỷ Âm Trạch sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực cho cả dòng họ gồm nhiều thế hệ kế tiếp trong khi Phong Thuỷ Dương Trạch sẽ chỉ ảnh hưởng đến những người trong nhà đó và chỉ trong 1 khoảng thời gian.

Phong Thuỷ Âm Trạch có thể xem là một dạng Quỹ Bảo Hiểm cho các thế hệ sau. Nếu biết cách xây cất, đặt mộ gia tộc đúng cách thì có thể tạo nền móng tài lộc, may mắn và tuổi thọ “để dành” cho con cái, cháu chắt của mình. Chỉ có Phong Thuỷ Âm Trạch mới có thể đảm bảo cho sự thịnh vượng, yên ổn về gia đạo, sức khoẻ và tuổi thọ bền vững bất kể thời thế thay đổi, kinh tế thịnh vượng suy thoái ra sao.

Không phải ngẫu nhiên mà những người thành đạt trong xã hội thì luôn quay về xây cất, sửa chữa lại nhà từ đường, mộ phần như một cách uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên. Một cái cây khi phát triển đều nhờ vào gốc rễ vững chắc. Một người có được thành công đều nhờ vào quá khứ, tổ tiên giúp đỡ.

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng sự cân bằng trong Phong Thuỷ là do sự hài hoà giữa Âm và Dương. Khi tổ tiên được chôn cất ở một vùng đất có Phong Thuỷ tốt thì thế hệ con cháu sẽ được hưởng năng lượng tích cực và đồng thời cũng sẽ may mắn tìm được những căn nhà, dương trạch có phong thuỷ tốt.
Để một người thầy có thể thực hành phong thuỷ Âm Trạch thì cần phải bắt đầu học hỏi từ sớm vì đây là một hệ thống kiến thức quy mô và phức tạp bao gồm kiến thức vững chắc, kỹ năng sử dụng La Bàn điêu luyện, cặp mắt tinh tường và nhiều năm kinh nghiệm.

Một người thầy bắt buộc cần nắm rõ các mảng kiến thức như sau:
1. Tầm long mạch, nắm vững hình thế
2. Điểm huyệt tức chọn được vị trí lý tưởng nhất
3. Kỹ năng chôn cất và xây dựng bia mộ đúng chuẩn
4. Chọn ngày giờ tốt để thúc đẩy kết quả nhanh chóng.

Nếu bạn đọc yêu thích bộ môn Phong Thuỷ và muốn đi đến tận cùng hành trình kiến thức thì nên đặt mục tiêu cuối cùng là trở thành một thầy Phong Thuỷ Âm Trạch. Đây được xem là chuẩn mực kiến thức cao nhất và có thể giúp cho bạn đọc mượn nghề phong thuỷ như một công cụ để tu tập, gieo duyên và cày ruộng phước cho bản thân mình.
Bạn đọc nên tìm đến một vị minh sư vì kiến thức này thật sự bao hàm rất nhiều bí mật và nếu như chỉ cần vô tình làm sai do chỉ đọc sách, mày mò tự tìm hiểu thì sẽ làm hại cho nhiều dòng họ và tự mình tạo nghiệp xấu cho mình.

Hoa viên SaLa Garden được đánh giá cao về Phong Thủy Tổng thể cho 1 Hoa viên Nghĩa Trang. Để biết thêm thông tin về Hoa viên SaLa Garden xem chi tiết tại đây: SaLa Garden

Tin Tức Khác
Tìm Kiếm Bài Viết
Dự Án Hoa Viên
Chia Sẻ Thông Tin
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on skype
Skype
Đăng Ký Tư Vấn