Sala Garden tổ chức lễ phóng sanh mùa Vu Lan

Danh mục bài viết

Vào chiều 18/8 (nhằm 18/7 âm lịch) vừa qua, “Lễ Cúng Cầu siêu” do Tăng đoàn Phật giáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, chủ trì tại Tịnh xá Sala Garden với sự tham gia của các Phật tử gần xa cùng đông đảo quý khách hàng đã diễn ra đầy hoan hỉ, và mang nhiều ý nghĩa cao đẹp.

“Lễ Cúng Cầu siêu” do Tăng đoàn Phật giáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, chủ trì

Buổi lễ được mở đầu với Lễ cúng cầu siêu tại Chánh điện Tịnh xá Sala Garden. Hơn 100 người bao gồm quý Phật tử và các quan khách trang nghiêm chỉnh tề gửi trọn tâm mình vào từng câu kinh Vu lan báo hiếu kết hợp với nghi thức tụng niệm cầu siêu với ý nghĩa sâu sắc hồi hướng cho đấng sinh thành, diệt trừ ác nghiệp, tích thêm phúc đức; đồng thời gửi đến cho các vong linh trong cõi giới vô hình và những chúng sinh đang đọa làm thân phận thấp kém, với nội dung giúp cho các chúng sinh đó biết sám hối lỗi lầm đã gây tạo trong vô lượng kiếp, biết tin sâu nhân quả, và biết hướng đến Phật Pháp để từ đó được nương nhờ Phật lực mà thoát lên.

Sala Garden tổ chức lễ phóng sanh mùa Vu Lan

Ngày lễ Vu Lan là một trong hai lễ lớn nhất của Phật giáo, nhằm báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nay không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, mang đến thông điệp về lòng biết ơn và đền ơn như một biểu hiện và cư xử văn hóa đáng được con người lưu tâm, thực hiện.

Sau khi kết thúc thời kinh, mọi người ai nấy đều hân hoan thực hiện nghi lễ phóng sinh cá tại Hồ Tịnh Tâm của hoa viên.

Sala Garden tổ chức lễ phóng sanh mùa Vu Lan

Phóng sinh là một hoạt động mang lại rất nhiều công đức. Khi ta thả một con cá xuống nước hay thả một con chim bay về bầu trời tự do tức là ta đã góp phần làm cho nghiệp chiến tranh của thế giới được hóa giải rất nhiều, cũng như hóa giải được cái nghiệp xấu, nghiệp bệnh tật, ốm đau tù tội cho chính con người.

Xem thêm về Hoa viên Nghĩa Trang SaLa Garden Tại : Nghĩa Trang SaLa Garden

Tin Tức Khác
Tìm Kiếm Bài Viết
Dự Án Hoa Viên
Chia Sẻ Thông Tin
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on skype
Skype
Đăng Ký Tư Vấn